Kinh nghiệm mua đất nền dự án lần đầu cho nhà đầu tư

Lượt xem: 3435

Một kinh nghiệm mua đất nền dự án nữa liên quan đến vay vốn ngân hàng. Hiện nay, nhiều ngân hàng liên kết với dự án để hỗ trợ khách hàng vay vốn chúng ta thường nghe về quảng cáo rất nhiều về lãi suất thấp

KINH NGHIỆM MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN LẦN ĐẦU CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Thị trường bất động sản không ngừng biến động, những cơn sốt đất nền có thể khiến các nhà đầu tư có những quyết định nhanh chóng mà chưa cân nhắc kỹ càng. 5 lưu ý dưới đây sẽ là những kinh nghiệm mua đất nền dự án cho những nhà đầu tư lần đầu nên tham khảo.

NỘI DUNG CHÍNH

Hãy tìm hiểu thông tin chủ đầu tư thật kỹ càng

Đảm bảo giấy tờ giao dịch rõ ràng, đúng pháp luật

Tuyệt đối tránh mua đất nền chung sổ

Đọc kỹ về điều khoản, tiến độ thanh toán tiền

Xem xét khả năng tài chính cá nhân

 

1. Hãy tìm hiểu thông tin chủ đầu tư thật kỹ càng

Thị trường đất nền bất động sản hiện nay rất đa dạng, tùy khu vực mà giá đất chỉ từ vài triệu, có khi đến vài chục triệu/m2. Bạn không thể thấy giá đất nền rẻ mà đầu tư ngay vào khi chưa chắc chắn được dự án đang chết hoặc tương lai không khả thi. Nếu gặp giá đất nền thấp hơn nhiều so với khu vực lân cận bạn cần tính toán đến khả năng hoàn thiện dự án, tính khả thi của dự án thật kỹ trước khi xuống tiền.

Thị trường đất nền bất động sản hiện nay rất đa dạng

Kinh nghiệm mua đất nền dự án đầu tiên đó là tìm hiểu thông tin chủ đầu tư. Để giảm tối đa rủi ro cho việc đầu tư này, hãy chọn dự án của các chủ đầu tư uy tín. Một số kinh nghiệm để tìm hiểu chủ đầu tư tốt là: đơn vị có nền tảng kinh doanh tốt, năng lực tài chính tốt, truyền thông tốt. Những thông tin này có được là nhờ tìm hiểu thông tin qua mạng, qua báo cáo tài chính những năm gần đây và tìm hiểu qua những cư dân trực tiếp sống tại dự án của chủ đầu tư. Họ sẽ là những người cho chúng ta biết được nhiều thông tin về cách thức quản lý, vận hành của chủ đầu tư có đáng tin cậy hay không.

>>> click vào để xem : dự án đất nền quận 9

2. Đảm bảo giấy tờ giao dịch rõ ràng, đúng pháp luật

Kinh nghiệm mua đất nền dự án là giấy tờ giao dịch dự án cần đảm bảo các yếu tố pháp luật, đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng tránh xảy ra tranh chấp, kiện tụng về sau. Khi tính đến việc mua bán đất nền, bạn cần yêu cầu phía chủ đầu tư đưa ra các giấy tờ chứng minh vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư. Ngoài ra cần có giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch và bất kỳ thủ tục pháp lý nào kèm theo,…

Kinh nghiệm mua đất nền dự án là giấy tờ giao dịch dự án cần đảm bảo các yếu tố pháp luật

Đặc biệt bạn cần có giấy tờ về việc lô đất đất đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền chưa? Các thông tin pháp lý càng rõ ràng, minh bạch sẽ giúp bạn an tâm hơn trong các giao dịch.

3. Tuyệt đối tránh mua đất nền chung sổ

Kinh nghiệm mua đất nền dự án tiếp theo mà bạn nên lưu ý là vấn đề mua đất nền chung sổ

Kinh nghiệm mua đất nền dự án tiếp theo mà bạn nên lưu ý là vấn đề mua đất nền chung sổ. Sẽ không thể lường trước được hết những rắc rối của việc mua chung sổ khi xảy ra tranh chấp. Một vài vấn đề gặp phải như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật rồi có thể không xác định được vị trí của đất nền đó. Như vậy, để tránh những phức tạp không đáng có, cách tốt hơn là bạn không mua đất nền chung sổ nữa.

>>> có thể bạn sẽ quan tâm đền dư án đất nền quận bình chánh khu vưc đang có giá rẻ click vào đây: dự án đất nền bình chánh

4. Đọc kỹ về điều khoản, tiến độ thanh toán tiền

Nếu bạn mua đất nền dạng trả góp, bạn sẽ phải trải qua việc thanh toán tiền qua nhiều bước. Bạn cần tìm đến những người môi giới bất động sản có kinh nghiệm để tư vấn. Bạn cần xem xét kỹ văn bản, giấy tờ liên quan đến hồ sơ pháp lý để đảm bảo dự án bạn mua là đất sạch. Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề giải phóng mặt bằng về sau.

Nếu bạn mua đất nền dạng trả góp, bạn sẽ phải trải qua việc thanh toán tiền qua nhiều bước

Một kinh nghiệm mua đất nền dự án nữa liên quan đến vay vốn ngân hàng. Hiện nay, nhiều ngân hàng liên kết với dự án để hỗ trợ khách hàng vay vốn chúng ta thường nghe về quảng cáo rất nhiều về lãi suất thấp,… Nhưng có điều ngân hàng sẽ hỗ trợ những người có thu nhập ổn định. Do vậy, bạn cần làm rõ điều này, để xác định xem với mức thu nhập của bạn có thể được hỗ trợ vay bao nhiêu để đảm bảo tài chính phù hợp.

5. Xem xét khả năng tài chính cá nhân

Kinh nghiệm mua đất nền dự án thứ năm mà cũng không kém phần quan trọng đó là vấn đề cân nhắc khả năng tài chính cá nhân của bạn trước khi ra quyết định xuống tiền. Lời khuyên của các chuyên gia hãy đầu tư khi bạn đã có một số tiền nhất định để hạn chế trở thành con nợ trong tương lai, sống trong sự áp lực. Nếu số tiền đi vay ngân hàng vượt quá 50%, tức nghĩa là bạn nên cân nhắc vấn đề này một cách nghiêm túc hơn. Trường hợp bạn muốn đầu tư cùng với người thân trong gia đình hay bạn bè thân thiết, cần có bản cam kết về tài chính rõ ràng tránh trường hợp tranh chấp về sau.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án không ai giống ai những phần lớn sẽ dựa trên những yếu tố trên để cân nhắc để có sự đầu tư đúng đắn, hiệu quả, hạn chế tối đa rủi ro không đáng có. Tất nhiên, việc đầu tư luôn tồn tại hai mặt của hiệu quả và cả sự rủi ro, nhưng những yếu tố nằm trong tầm kiểm soát, bạn có thể hạn chế được, hãy đừng bỏ lỡ.

 

 

Hotline: 0935375555