Dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà tại TP.HCM

Lượt xem: 3685

Dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà tại TP.HCM vì vậy cũng là một miếng bánh ngọt cho những nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, kinh doanh dịch vụ này, bạn cần lưu ý những điểm thiết yếu sau đây

Thành phố Hồ Chí Minh được coi là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục lớn nhất Việt Nam. Thành phố cũng là nơi thu hút một lượng lớn người nước ngoài sinh sống và làm việc. Dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà tại TP.HCM vì vậy cũng là một miếng bánh ngọt cho những nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, kinh doanh dịch vụ này, bạn cần lưu ý những điểm thiết yếu sau đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Đánh giá tiềm năng của dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà tại TP.HCM

Mô hình nhà cho người nước ngoài thuê

Thủ tục cần biết khi cho người nước ngoài thuê nhà

Các trang web cho người nước ngoài thuê nhà

 

Đánh giá tiềm năng của dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà tại TP.HCM

Xét về tiềm năng của dịch vụ này, thành phố HCM hiện là một điểm đầu tư đáng để các nhà kinh doanh bất động sản quan tâm. Số lượng người nước ngoài tại đây rất lớn và nhu cầu rất cao về một nơi sinh sống đáp ứng nhu cầu này. Thử phân tích một số tiềm năng sau.

dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà tại TP.HCM

  • Về thị trường

Thành phố Hồ Chí Minh hiện là thành phố lớn nhất cả nước, cả về mọi mặt từ địa lý đến các điều kiện về tài chính, văn hóa, giáo dục. Tại đây có rất nhiều các tập đoàn, công ty, vì vậy thu hút được nhiều các chuyên gia tại nước ngoài sang sinh sống, làm việc. Kinh tế đang ngày càng phát triển, và việc tương lai sẽ ngày càng thu hút chuyên gia, người lao động từ nước ngoài là rất lớn.

  • Về số lượng người nước ngoài tại TP.HCM

Theo thống kê đến hiện tại, Việt Nam có khoảng 100.000 chuyên gia cao cấp nước ngoài sinh sống và làm việc, hơn một nửa trong số đó sống tại TP.HCM. Và số lượng này tập trung chủ yếu tại các khu đô thị cao cấp như Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng.

Vì vậy, giai đoạn 2017 – 2020, dịch vụ căn hộ hiện là một nhu cầu khá phổ biến cho những người nước ngoài. Tiềm năng cho dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà tại TP.HCM là rất lớn.

>>> Có thể bạn nên xem: cho thuê nhà nguyên căn

Mô hình nhà cho người nước ngoài thuê

Mô hình nhà cho người nước ngoài thuê hay dễ hiểu hơn là người nước ngoài thưởng lựa chọn căn hộ theo những tiêu chí nào?

Mô hình nhà cho người nước ngoài thuê hay dễ hiểu hơn là người nước ngoài thưởng lựa chọn căn hộ

Mặc dù chỉ là căn hộ dịch vụ cho thuê nhưng những khách hàng này đòi hỏi cao về một không gian sống tiện nghi, riêng tư và chất lượng. Sản phẩm căn hộ được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín, có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn dễ dàng.

Theo một số khảo sát thị trường, phân khúc khách hàng này thường yêu thích căn hộ tích hợp các tiện ích thư giãn như: hồ bơi, phòng gym, sảnh thư giãn, thư viện mini, dịch vụ dọn phòng, xe đưa đón, hỗ trợ bảo trì căn hộ...

Tiêu chí tiếp theo là hệ thống an ninh và hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo cũng được bất kỳ người khách nào quan tâm.

Ngoài ra, họ cũng rất quan tâm đến hệ thống quản lý dịch vụ tiện ích nhất, đơn giản nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: cho thuê căn hộ chung cư giá rẻ tại tphcm

Thủ tục cần biết khi cho người nước ngoài thuê nhà

Khi cho người nước ngoài thuê nhà, bạn cần biết đến một số thủ tục sau để dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà đúng pháp luật.

dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà đúng pháp luật

Làm thủ tục đăng ký kinh doanh: hình thức cho thuê căn hộ bất kể với người Việt Nam hay người nước ngoài là một hoạt động kinh doanh. Vì vậy, bạn phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể để đảm bảo đóng các loại thuế theo quy định.

Khai báo tạm trú: Thủ tục bắt buộc khi cho thuê nhà. Bạn cần mang các giấy tờ chứng minh của người thuê nhà đến công an địa phương để khai báo tạm trú cho họ.

Đăng ký mã số thuế: Thủ tục này tiến hành sau khi được cấp giấy chứng nhận kinh doanh.

Hợp đồng cho thuê nhà: tiến hành làm hợp đồng cho thuê nhà theo quy định tại Điều 93 Luật Nhà ở.

  • 2 bên làm hợp đồng có thể trực tiếp hoặc qua người đại diện
  • Hợp đồng thuê nhà bao giờ cũng phải đầy đủ tất cả thông tin từ tên, địa chỉ, đặc điểm nhà ở, giá, phương thức thanh toán, thời gian giao nhận, thời gian cho thuê. Ngoài ra còn các quyền và nghĩa vụ của 2 bên, thỏa thuận,…
  • Cần có chứng nhận của văn phòng công chứng ngoại trừ trường hợp cá nhân cho thuê nhà dưới 6 tháng hay bên cho thuê nhà là tổ chức có chức năng kinh doanh nhà ở.

Xem thêm: mặt bằng phú mỹ hưng cho thuê

Các trang web cho người nước ngoài thuê nhà

Khi nắm được những điều cơ bản về dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà tại TP.HCM, bạn còn cần biết đăng tin cho thuê nhà ở đâu? Dưới đây là gợi ý 4 địa chỉ trang web bạn có thể đăng tin.

  • Batdongsan.com.vn
  • Dotproperty
  • Vnrental
  • Vietnamhouse.jp
  • Lodyhelp.com

Hy vọng bạn đã thêm chút thông tin hữu ích trước khi bắt tay vào đầu tư dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà tại TP.HCM. Tuy nhiên, còn nhiều hơn thế những vấn đề liên quan về dịch vụ này như khu vực nên đầu tư, số tiền cần chuẩn bị,…mà bài viết không thể đề cập hết. Điều này cần dựa vào sự nhạy bén thị trường và số vốn nhà đầu tư sẽ bỏ ra để kinh doanh.

Hotline: 0935375555