Cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM cần chuẩn bị những gì?

Lượt xem: 3191

Đầu tư cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM hay tại các thành phố lớn hiện nay là một trong số rất nhiều hình thức kinh doanh bất động sản hiệu quả. Nhưng trước khi bắt tay đầu tư loại hình này

Đầu tư cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM hay tại các thành phố lớn hiện nay là một trong số rất nhiều hình thức kinh doanh bất động sản hiệu quả. Nhưng trước khi bắt tay đầu tư loại hình này, bạn cần có các bước chuẩn bị ra sao để kinh doanh thu về lợi nhuận cao? cung chothuechungcugiare tìm hiểu thêm về cho thuê nhà  nguyên căn nhé

NỘI DUNG CHÍNH

  1. Cân nhắc việc mua nhà hay xây nhà để cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM
  2. Hãy làm mới căn nhà của bạn thật bắt mắt
  3. Đảm bảo mức giá cho thuê nhà nguyên căn phù hợp với thị trường
  4. Chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn
  5. Cách tìm khách cho thuê nhà nguyên căn hiệu quả

 

Cân nhắc việc mua nhà hay xây nhà để cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM

Bạn xác định đầu tư vào loại hình cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM, bạn đã có sẵn căn nhà trống hay bạn đang tìm kiếm một căn nhà khác để cho thuê?

Cân nhắc việc mua nhà hay xây nhà để cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM

Trường hợp 1: Nếu bạn đã có sẵn căn nhà trống, bạn có thể hoàn thiện và cho thuê ngay lập tức. Bạn có thể bỏ qua bước này và các bước tiếp theo sẽ ở phía sau, bạn hãy kiên nhẫn đọc tiếp.

Trường hợp 2: bạn chưa có căn nhà trống nào, nhưng bạn lại có đủ tiền để sở hữu một bất động sản để cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM.

Ở trường hợp 2, bạn lại cần cân nhắc đến vấn đề nên mua nhà hay xây nhà nguyên căn? Câu trả lời nằm ở định hướng đầu tư của bạn, bạn muốn cho thuê ở vị trí nào, ai là người thuê nó, bạn có số vốn bao nhiêu? Khi trả lời được hết các câu hỏi này, hãy tiếp tục phân tích cụ thể hơn.

Ở định vị 1 là căn nhà cho thuê ở thành phố lớn. Tại đây, quỹ đất rất hạn hẹp, giá đất cao và đương nhiên giá xây dựng cũng vô cùng đắt đỏ. Phương án tối ưu là bạn hãy chọn giải pháp mua nhà sẵn phù hợp với tài chính và khách hàng bạn hướng tới. Điểm lợi của việc mua nhà là bạn có thể cho thuê nhà ngay không cần chờ đợi việc xây nhà. Nhưng bù lại, bạn sẽ phải bỏ công sức và tiền bạc để làm mới, tân trang theo mục đích.

Ở định vị 2 là căn nhà cho thuê ở vùng ngoại ô thành phố. Tại đây, quỹ đất rộng, giá đất thấp và giá xây dựng cũng không cao so với trong thành phố. Phương án tối ưu là mua đất nền. Việc mua đất nền có lợi khi bạn nhắm đúng mảnh đất bạn muốn và có ngay ý tưởng xây dựng từ trước, tránh cho việc bạn phải tu sửa, tinh chỉnh nhiểu lần. Tuy nhiên, hạn chế của phương án này là bạn sẽ mất nhiều công sức và thời gian chờ đợi sản phẩm hoàn thành. Mặc dù vậy, làm kinh doanh thì đây không phải là vấn đề lớn cho quá trình đầu tư sinh lời dài hơi về sau.

Hãy làm mới căn nhà của bạn thật bắt mắt

Với trường hợp bạn có căn nhà trống hay mua một căn nhà khác để cho thuê nhà nguyên căn tại TP.HCM, bạn cần đảm bảo mặt hình thức thật sự bắt mắt để dễ dàng có khách thuê. Hình thức nhà đẹp sẽ tạo cơ hội cho bạn có mức giá cho thuê cao hơn so với bất động sản lân cận.

cho thuê nhà nguyên căn tại TP.HCM, bạn cần đảm bảo mặt hình thức thật sự bắt mắt

Các hạng mục xung quanh nhà cần được thay đổi sửa sang như: làm cỏ cho khu vườn, dọn dẹp, tưới tắm, trồng thêm những khóm hoa tươi, sơn mới tường, sửa chữa các vết tường rạn nứt.

Bên trong nhà cần dọn dẹp bỏ bớt những đồ nội thất cũ, lau dọn nhà cửa sạch sẽ, tân trang những chiếc rèm cửa cho mới mẻ, đón nắng gió vào nhà. Đảm bảo đường ống nước, đường điện, đường mạng hoạt động tốt. Những vấn đề về phòng cháy chữa cháy cần được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đảm bảo mức giá cho thuê nhà nguyên căn phù hợp với thị trường

Đảm bảo mức giá cho thuê nhà nguyên căn phù hợp với thị trường

Một số cách để định mức giá cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM dựa theo vị trí căn nhà, diện tích, số lượng phòng ngủ, cảnh quan,…Thứ hai có thể tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM tại khu vực sao cho mức giá bạn đưa ra hợp lý. Và hãy tìm đến các đơn vị môi giới bất động sản để nhờ tư vấn, hỗ trợ định giá nếu bạn chưa có kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn ở TP.HCM.

Chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn

Chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn

Giá thành cho thuê nhà nguyên căn tại TP.HCM không phải nhỏ, vì vậy hai bên cần ký hợp đồng cho thuê với các điều khoản rõ ràng, đầy đủ và đúng pháp luật nhất. Bạn cần yêu cầu người thuê nhà đóng trước từ 1 -3 tháng tiền nhà để chắc chắn họ sẽ thuê nhà và họ đủ tài chính để thuê. Và hãy chắc chắn là bạn đã có trong tay mẫu hợp đồng cho thuê nhà trước khi bạn có khách hàng.

Cách tìm khách cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM hiệu quả

Có nhiều cách để tiếp cận tới khách thuê nhà của bạn:

  • Đăng tin trên các trang về môi giới bất động sản, đảm bảo tin đăng đúng sự thật, thu hút đúng khách hàng tiềm năng.
  • Dán tờ rơi thông tin cho thuê nhà tại những điểm đông dân cư để mọi người biết và giới thiệu cho nhau.
  • Nếu vẫn chưa tìm được khách thuê, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty môi giới bất động sản để được hỗ trợ.

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm về cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM mà chúng tôi muốn bạn tham khảo để tìm ra những cách thức đầu tư hiệu quả, lợi nhuận cao nhất. Nếu bạn có thêm những thắc mắc hoặc chia sẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Hotline: 0935375555