Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất Quận Bình Thạnh

Lượt xem: 3890

Chúng tôi nhận làm giấy tờ nhà đất tại quận Bình Thạnh với dịch vụ chuyên nghiệp nhanh gọn uy tín, hay liên hệ qua số 0935 37 5555 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Quận Bình Thanh là một quận thuộc tphcm với 20 phường trong đó phường 14 là phường trung tâm của quận, Quận Bình Thạnh có diện tích tổng là 2.076 ha với hệ thống đường thủy trên khắp địa bàn Bình Thạnh.

Bình thanh với cơ sở hạ tầng phát triển với nhiều bệnh viện, trường đại học, cao đẳng như bệnh viện Bình Thạnh, bệnh viện nhân dân gia định, bệnh viện ung bướu tphcm… các trường đại học tại Bình Thạnh như Hutech, đại học giao thông vận tải tphcm… cùng chothuechungcugiare tìm hiệu dịch vụ làm giấy tờ nhà đất Quận Bình Thạnh

nội dung chính

1. Dịch vụ làm giấy tờ mua bán nhà đất căn hộ tại quận Bình Thạnh
2. Dịch vụ làm sổ hồng, sổ đỏ, hoàn công tại quận Bình Thạnh

 

Với cơ sở hạ tầng phát triển nên giao dịch bất động sản tại quận Bình Thạnh cũng rất sôi động với nhiều chung cư tại đây như vinhomes tân cảng, sài gòn pearl, chung cư sunwal…

Chúng tôi nhận làm giấy tờ nhà đất tại quận Bình Thạnh với dịch vụ chuyên nghiệp nhanh gọn uy tín, hay liên hệ qua số 0935 37 5555 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: chung cư him lam nam sài gòn

làm giấy tờ nhà đất tại quận Bình Thạnh

1. Dịch vụ làm giấy tờ mua bán nhà đất căn hộ tại quận Bình Thạnh

Khi sang nhượng mua bán toàn bộ nhà đất thì cần những những hồ sơ giấy tờ thủ tục gì, các bước làm thế nào sau đây chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn làm giấy tờ mua bán nhà đất, Nếu bạn cần làm giấy tờ mua bán nhà đất tại quận Bình Thạnh trọn gói hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0935 37 5555 để được tư vấn miễn phí.

1.1 Tiến hành công chứng hợp đồng mua bán nhà đất có chữ ký của người mua bán, người bán và người làm chứng

Hai bên mua bán nhà đất đến phòng công chứng, UBND phường, UBND xã lập hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất và bất động sản khác.

Xem thêm: cho thuê căn hộ citizen

Chuẩn bị các khoản phí khi làm thủ tục như: làm hợp đồng (nếu nhờ), photo các loại giấy tờ, chi phí công chứng.

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khi tiến hành làm thủ tục.

Thực hiện lập và ký hợp đồng.

Các loại giấy tờ cần thiết:

Bên bán nhà đất – bên chuyển nhượng nhà đất:

 

Sổ hộ khẩu (bản gốc), hộ chiều (đối với người quốc tịch nước ngoài) CMND của cả hai vợ chồng.

Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc (nếu đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đang độc thân).

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản chính), quyển sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất (Sổ hồng, sổ đỏ).

Bên mua nhà đất - bên nhận chuyển nhượng nhà đất:

 

Sổ hộ khẩu (bản gốc), hộ chiều (đối với người quốc tịch nước ngoài) CMND của cả hai vợ chồng.

Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc (nếu đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đang độc thân).

Thực hiện lập và ký hợp đồng:

Hai bên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, sổ hộ khẩu, CMND tới phòng công chứng, UBND phường, UBND xã. Tại đây người có tránh nhiệm sẽ soạn thảo hợp đồng và công chứng theo luật định, sau đó sẽ xuất ra 4 bản chính hợp đồng:

Xem thêm: khu dân cư trung sơn

Một bản cấp cho bên chuyển nhượng (Bên bán).

Một bản cấp cho bên nhận chuyển nhượng (Bên mua).

Một bản lưu tại cơ quan thuế.

Một bản lưu tại cơ quan trước bạ nhà đất.

Lưu ý: Luật công chứng có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 qui định tổ chức công chứng, phòng công chứng được quyền sao y bản chính các giấy tờ và có giá trị pháp lý như thực hiện tại UBND phường, UBND xã. Do vậy, các bên chỉ cần xuất trình bản chính để đối chiếu và photo, nếu cần sao y bản chính thì yêu cầu phòng công chứng sao y bản chính, số lượng bản sao không giới hạn.

1. Tiến hành làm thủ tục mua bán nhà đất tại cơ quan tài nguyên môi trường.

Sau khi làm xong giấy tờ công chứng thì bạn tiến hành làm thủ tục mua bán nhà đất tại cơ quan tài nguyên mỗi trường và kê khai thuế

Gồm 2 hạng mục :

 Kê khai nộp thuế

Đăng ký sang tên sổ đỏ.

a. Thủ tục kê khai và nộp thuế

Thủ tục kê khai và nộp thuế gồm các bước như sau:

Cơ quan nhận hồ sơ: Nộp tại bộ phận một cửa của Văn phòng đăng ký đất đai các quận, UBND xã (hoặc tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai).

Chi phí thuế và các phí khác gồm:

Thuế thu nhập cá nhân: 2 % tổng giá trị tài sản nhà đất và các tài sản gắn liền;

Thuế trước bạ: 0.5% tổng giá trị tài sản nhà đất và các tài sản gắn liền;

Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp giao dịch;

Phí thẩm định hồ sơ tính bằng 0.15% giá trị chuyển nhượng (mức thu tối thiểu 100.000 đồng  tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp);

Hồ sơ bao gồm:

Tờ khai lệ phí trước bạ (2 bản do bên mua ký)

Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (2 bản do bên bán ký, trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay).

Đơn đề nghị đăng ký biến động (1 bản chính).

Hợp đồng công chứng đã lập (2 bản chính)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (2 bản sao có chứng thực)

2 bản sao các giấy tờ đã xuất trình khi ký hợp đồng công chứng (CMND, hộ khẩu, chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân).

b. Quy trình các bước thực hiện thủ tục mua bán sang nhượng nhà đất:

Sau khi tiếp nhận một nửa hồ sơ trên, bộ phận một cửa sẽ có giấy hẹn người làm thủ tục để nhận thông báo nộp thuế.

Sau khi có thông báo thuế, người đi làm thủ tục có trách nhiệm nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước theo qui định.

Sau khi nộp thuế xong, cầm biên lai nộp thuế tới bộ phận một cửa của cơ quan tài nguyên môi trường để gửi nốt một nửa hồ sơ còn lại và biên lai đã nộp thuế.

Xem thêm: sunshine diamond river quận 7

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, bộ phận một cửa sẽ có giấy hẹn để nhận sổ.

Lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt thuế theo quy định. Trong trường hợp có vấn đề phát sinh, đến ngày nhận trả kết quả, cơ quan tài nguyên môi trường sẽ có trả lời bằng văn bản yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc yêu cầu khắc phục sai sót. Trường hợp không thể bổ sung hoặc có vướng mắc.

2. Dịch vụ làm sổ hồng, sổ đỏ, hoàn công tại quận Bình Thạnh

Chúng tôi nhận làm sổ hồng, sổ đỏ, giấy tờ hoàn công tại Quận Bình Thạnh với giá tốt nhất trên thị trường, nếu bạn đang có nhu cầu làm sổ hồng sổ đỏ hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0935 37 5555.

Dịch vụ làm sổ hồng, sổ đỏ, hoàn công tại quận Bình Thạnh

Điều 100. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:

a) Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

b) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ đăng ký ruộng đất, Sổ địa chính trước ngày 15 tháng 10 năm 1993;

c) Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương gắn liền với đất;

d) Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đã sử dụng trước ngày 15 tháng 10 năm 1993;

đ) Giấy tờ thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; giấy tờ mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định của pháp luật;

e) Giấy tờ về quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất;

g) Các loại giấy tờ khác được xác lập trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 theo quy định của Chính phủ.

2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này mà trên giấy tờ đó ghi tên người khác, kèm theo giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của các bên có liên quan, nhưng đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật và đất đó không có tranh chấp thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

3. Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, văn bản công nhận kết quả hòa giải thành, quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: dự án celesta rise quận nhà bè

4. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến ngày Luật này có hiệu lực thi hành mà chưa được cấp Giấy chứng nhận thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

5. Cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có công trình là đình, đền, miếu, am, từ đường, nhà thờ họ; đất nông nghiệp quy định tại khoản 3 Điều 131 của Luật này và đất đó không có tranh chấp, được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận là đất sử dụng chung cho cộng đồng thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Điều 101. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành mà không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này, có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận là người đã sử dụng đất ổn định, không có tranh chấp thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

3. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.".

Nhận làm sổ hồng, sổ đỏ, làm giấy tờ mua bán nhà đất, giấy tờ hoàn công tại quận Bình Thạnh với dịch vụ nhanh chóng, uy tín nhiều năm kinh nghiệm, hãy liên hệ ngay 0935 37 5555 để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0935375555